TÌM KIẾM
DANH MỤC SẢN PHẨM
Củ gai Nấm chaga
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU
Nước tiểu có thể phản ánh tình trạng của cơ thể, nhận biết bệnh tật qua nước tiểu,… và tất nhiên,bạn cũng có thể nhận biết dấu hiệu mang thai qua nước tiểu

dấu hiệu mang thai qua nước tiểu

Nhận biết có thai sau bao nhiêu ngày

 
Khi vòng kinh của bạn chuẩn và đều đặn 28-30 ngày, bạn không sử dụng biện pháp tránh thai nào thì khả năng thụ thai sẽ cao khi bạn quan hệ vào đúng ngày rụng trứng. Điều kiện để mang thai là phải đảm bảo trứng và tnh trùng gặp nhau, nên nếu quan hệ không đúng thời điểm trứng rụng thì khả năng thụ thai là rất khó xảy ra.

dấu hiệu mang thai qua nước tiểu

 
Còn đối với những chị em có chu kỳ kinh nguyệt không đều thì muốn thụ thai cần áp dụng các biện pháp khác, ví dụ soi trứng, dự báo ngày rụng trứng để quan hệ đúng tời điểm.

Bạn có thể nhận thấy sự khác lạ trong khảng từ 7 đến 10 ngày là sớm, còn để chắc chắn thì khoảng 3 tuần đầu. Sau quan hệ khoảng  10- 15 ngày bạn có thể sử dụng que thử thai.
Một số trường hợp que thử thai cũng không cho kết quả chính xác, bạn cần thử tiếp lần thứ 2, sau lần thử thứ nhất một tuần.

Trong trường hợp của bạn, nên đến bệnh viện để có kết quả chính xác từ biện pháp siêu âm, đồng thời nhận được sự hỗ trợ tư vấn của bác sĩ chuyên khoa về các kiến thức sinh sản cũng như kiểm tra được tổng thể sức khỏe sinh sản của bạn.
 

Dấu hiệu mang thai qua nước tiểu

 
Chỉ một thời gian ngắn sau khi trứng được thụ tinh làm tổ ở thành tử cung, nó sẽ bắt đầu tiết ra hormone hCG. Loại hormone này còn hay được gọi là “hormone mang thai”, vì nó chỉ được tìm thấy trong máu và nước tiểu của phụ nữ mang thai, và do đó sự có mặt của nó được xem như một dấu hiệu nhận biết có thai chắc chắn.


dấu hiệu mang thai qua nước tiểu


 
Trong thực tế, các phương pháp thử thai tại nhà là để phát hiện hCG. Một số phụ nữ có thể ngửi thấy mùi hCG trong nước tiểu, và nhận ra rằng nước tiểu trong giai đoạn đầu mang thai có mùi nồng và hăng hơn so với bình thường. Trong khi những người lần đầu làm mẹ có thể không nhận ra mùi này là mùi của hCG thì trong những lần mang thai sau đó, họ thường có thể phát hiện được.

Mùi nước tiểu thay đổi khi mang thai

 
Một trong những thay đổi đầu tiên mà phụ nữ trải qua khi mang thai là sự gia tăng trong chức năng của thận. Đó là do lượng hormone progesterone gia tăng làm tim làm việc nhiều hơn, do đó, tăng lọc máu.
Lượng máu được thận lọc nhiều hơn thì lượng nước tiểu chúng sản xuất ra cũng nhiều hơn. Điều này có thể làm thay đổi nhẹ mùi nước tiểu, và vì sự trao đổi chất cũng gia tăng trong thai kỳ, nên nước tiểu của phụ nữ mang thai có mùi nặng hơn một chút cũng không phải không phổ biến, đặc biệt nếu họ không uống nhiều nước hơn để đáp ứng việc đi tiểu và khát nước nhiều. Một mùi nước tiểu điển hình vẫn nồng hơn bình thường, và do đó, là một dấu hiệu nhận biết có thai.
Tóm lại, mặc dù nó không phổ biến lắm nhưng mùi nước tiểu nồng hơn có thể được xem là một trong những dấu hiệu nhận biết có thai.

Nhạy cảm về thính giác

 
Hormone mang thai chẳng hạn như progesterone khiến mũi của phụ nữ mang thai trở nên nhạy cảm hơn bình thường. Điều này có ích trong nhiều khía cạnh, nó giúp họ phát hiện ra thực phẩm hư hỏng và có thể hướng dẫn họ đến với những sự lựa chọn thực phẩm lành mạnh. Hơn nữa, nó giúp họ tránh xa các chất độc hại môi trường, chẳng hạn như khói thuốc, vì mùi của chúng trở nên cực kỳ khó chịu. Sự nhạy cảm gia tăng này cho phép phụ nữ ngửi được những mùi mà trước đó có thể họ không ngửi thấy, và giúp họ phát hiện những mùi ít nồng hơn nhiều.

Mặc dù họ nhận thấy mùi nước tiểu của mình nồng hơn trong giai đoạn đầu mang thai nhưng đó có thể không phải do sự thay đổi trong mùi nước tiểu mà là do mũi họ nhạy cảm hơn. Trong khi mùi nước tiểu có thể giống với trước khi họ mang thai, nhưng họ lại ngửi được tất cả mọi thứ và với mức độ nồng hơn. Mặ dù mùi nước tiểu nồng là do mũi nhạy cảm hơn không thể hiện một sự thay đổi trong nước tiểu, nhưng nó thể hiện sự thay đổi trong cơ thể người mẹ, và do đó, có thể được xem là một triệu chứng có thai.

Dấu hiệu mang thai qua màu nước tiểu

 
Đây là một trong những phương pháp dự đoán mang thai khá phổ biến tại các nước châu Âu trong thế kỷ 16. Người ta cho rằng nước tiểu của phụ nữ mang thai sẽ có màu vàng nhạt đến trắng đục. Ngoài ra, họ còn trộn nước tiểu với rượu rồi đưa ra kết quả. Nếu rượu phản ứng với các protein trong nước tiểu thì chị em đã mang thai. Tuy nhiên, phương pháp này không chính xác nếu chị em mắc bệnh đái tháo đường hoặc ăn các loại thực phẩm sẫm màu khiến màu nước tiểu thay đổi.


dấu hiệu mang thai qua nước tiểu

 
Thực tế hiện nay cho thấy quan sát màu sắc nước tiểu chỉ giúp bác sĩ phán đoán về nguy cơ người bệnh mắc các bệnh đường tiết niệu hay không, còn nó không được sử dụng như một biện pháp nhận biết dấu hiệu mang thai hiệu quả.

enlightenedXem thêm ngay: 
Trễ kinh nhưng không có dấu hiệu mang thai-Sự khác biệt

 Để được tư vấn thêm vui lòng liên hệ Hotline: 0901.742.980 - 0163.249.6789

 

Video bài thuốc an thai từ củ gai tươi của Đông Y Thái Phương được nhận giải thưởng cao quý của cục sở hữu trí tuệ:

 

 
 

 

 
dấu hiệu mang thai bé trai
 
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU