TÌM KIẾM
DANH MỤC SẢN PHẨM
Củ gai Nấm chaga
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
THỐNG KÊ TRUY CẬP
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU
Tác dụng của củ gai là gì?
Theo Đông Y, Trừ ma căn hay còn gọi là củ gai có tính hàn, vị ngọt, không độc có tác dụng an thai, cầm huyết, tả nhiệt, tán ứ, chữa đơn độc, thông các chứng lâm (đi đái dắt) chữa sang lở, thông tiểu tiện…
Phân tích thành phần hóa học của củ gai người ta thấy, củ gai có chứa Axit Clorogenia có tác dụng tăng cường hiệu lực của Adrenalin, tăng cường máu huyết lưu thông, giúp thông tiểu tiện, kích thích bài tiết mật, có khả năng ức chế một số men như Pepsin và trycin của cơ thể người. Axit Clorogenie còn có tác dụng diệt nấm và kháng khuẩn tốt. Vì thế củ gai tươi có tác dụng tán ứ, tả nhiệt, thông tiểu tiện (đái dắt) và thường được sử dụng như một loại thuốc chữa được nhiều bênh. Đặc biệt hơn 2000 năm trước đây, người ta đã sử dụng củ gai như một bài thuốc an thai rất hiệu quả cho thai phụ.
Dùng để dưỡng thai:
Củ gai tươi thường được sử dụng như một loại thực phẩm bổ dưỡng nấu chung với gà ác, móng giò, bồ câu... thành các món ăn dưỡng thai rất tốt. Hoặc đơn giản hơn các thai phụ có thể luộc củ gai ăn, đun sắc nước để uống hàng ngày. 
Chữa động thai:
Khi thai phụ không may có các dấu hiệu như bị ra huyết đỏ hoặc nâu, đái đục, đái ra máu…đó chính là triệu chứng của việc bong nhau thai hay tụ dịch màng nuôi, bong màng nuôi. Lúc này, các thai phụ nên sử dụng củ gai cho hiệu quả rất tốt. Các thai phụ nên dùng củ gai tối thiểu trong một tuần để cầm máu và cho thai ổn định: 3 ngày đầu mỗi ngày dùng 150-200g củ gai tươi rửa sạch thái lát mỏng đun với 1 lít nước trong khoảng 30-40 phút, đun khoảng 2-3 lần/ 1 ngày. Những  ngày tiếp theo mỗi ngày dùng 100g và nấu như trên thay nước uống hàng ngày. Phần củ sau khi đun 2-3 không nên bỏ đi mà nên giữ lại ăn hết rất tốt.
củ gai an thai
Một số lưu ý khi sử dụng củ gai
-      Đối với thai phụ bị nghén nên dùng củ gai cho thêm một vài thanh mía, cỏ ngọt hay đường phèn để dễ uống.
-      Nước củ gai sau khi đun sôi uống không hết nên cất trữ vào tủ lạnh lúc dùng hâm nóng lên trước khi sử dụng.
-      Để tăng hiệu quả của củ gai mỗi lần sử dụng nên thêm một nắm đỗ đen lòng xanh đã rang thơm vào.
Bán củ gai tươi tại Hà Nội
Chúng tôi chuyên cung cấp củ gai tươi với chất lượng và nguồn gốc đảm bảo. Củ gai của chúng tôi được trồng và chăm sóc đặc biệt chuyên để làm thuốc với độ tuổi trung bình từ 2 – 3 năm. Đảm bảo mang đến cho quý khách hàng củ gai với chất lượng tốt nhất. 

 Click:  Giới thiệu bài thuốc an thai từ củ gai tươi
BÀI VIẾT ĐỌC NHIỀU